5/5 - (1 bình chọn)

Khi tiến hành seo website, việc seo offpage cũng là một bước rất quan trọng, vậy seo offpage là gì? Seo offpage chính là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng backlink về website của mình

Seo offpage chính là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng backlink về website của mình. Seo offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu seo onpage căn bản cho website.

Việc xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất trong một quy trình làm seo.. Bạn phải tự đặt ra kế hoạch cho từng mục tiêu keyword cụ thể. Tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra hay bị phạt bởi Google với các hình thức Sandbox, Panda… vì cố gắng spam hàng loạt liên kết trong một thời gian ngắn.

 Quy trình SEO Offpage

Khi làm seo offpage, một công việc quan trọng nhất mà các seoer phải làm đó là là phải xây dựng hệ thống Link building thật chất lượng, cụ thể chính là phải làm thế nào mà các website khác có link trỏ về website của mình cần seo. Tuy nhiên, khi tạo link từ bên ngoài chúng ta cũng cần phải quan tâm đồng thời về số lượng lẫn chất lượng của backlink.

Kế hoạch cụ thể về công việc link-building của bạn cần được thực hiện theo quy trình seo nhất định, theo chuẩn để đưa từ khóa lên top một cách nhanh nhất. Việc xây dựng backlink các bạn tuyệt đối tránh xây dựng một cách ồ ạt, phải có kế hoạch cụ thể cho từng ngày để việc tạo backlink tới site của bạn đều nhất.

Một số cách xây dựng backlink khi seo offpage

Tạo các bài viết trên diễn đàn, blog, Google site…
Quảng cáo bài viết trên các mạng xã hội
Đăng thông cáo báo chí, viết các bài PR về sản phẩm trên các trang báo
Trao đổi text link (Phương pháp này không được khuyên dùng)
Submit các đường dẫn lên các trang social bookmark
Và còn rất nhiều những phương pháp hiệu quả khác
Qua bài viết này, SEO tổng thể  giúp bạn hiểu được seo off-page là gì? Những công việc cần làm khi tiến hành seo off-page là gì?…Hãy xây dựng một hệ thống backlink chất lượng cao tới website của bạn để đạt kết quả seo nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Văn Thiệu

"Hơn 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển website trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững."