Hãy là người đánh giá đầu tiên post

Nếu bạn đang cần nâng cấp website nhưng đang lo lắng về việc làm sao để không mất hạng trên Top Google thì đây là giải pháp dành cho bạn để giải quyết những lo lắng đó

Nâng cấp website chúng ta rất cần quan tâm 100% đến vấn đề seo onpage trên website cũ, xem cấu trúc website như thế nào? cấu trúc url ra sao,…..

Việc trước tiên là chúng ta cần đặt ra các câu hỏi về việc nâng cấp website và thứ hạng cho website của mình trên top Google như:

– Mục đích nâng cấp website là gì?
– Hãy checklist những vấn đề tồn tại và kiểm tra sau khi hoàn thành website mới.
– Mã nguồn (code) HAY web mới có ảnh hưởng thứ hạng website hiện tại không?

Để website không bị mất hạng bạn hãy làm tuần tự theo các bước dưới đây nhé, bạn cũng có thể xem video của tôi tại đây

Việc đầu tiên là bạn phải backup lại toàn bộ nội dung website về máy local

Backup web cũ để chắc chắn rằng nếu bạn có sai sót gì thì bạn còn có dữ liệu cũ để đối chiếu với website mới sau khi làm xong.

1. Bước đầu tiên trong việc nâng cấp website cũ là bạn cần giữ lại toàn bộ url của website.

Trong trường hợp bất khả kháng bạn không giữ được 100% url thì bạn cần phân tích để biết được từ khoá nào, nội dung nào và url nào là quan trọng, nội dung nào đóng góp nhiều traffic và tạo doanh số cho bạn, nội dung nào ít mang về giá trị thì bạn cần nhất quyết giữ lại.

2. Giữ lại content của website, bạn cần giữ lại 100% nội dung cũ của website kể cả Heading, title, description của từng trang nhỏ bên trong.

Nếu web của bạn quá nhiều nội dung và việc giữ lại nội dung cũ quá khó khăn, bạn có thể áp dụng nguyên tắc 80/20. Giữ lại 20% nội dung tạo ra 80% traffic / doanh thu, và loại bỏ 80% nội dung chỉ tạo ít traffic / doanh thu.

Để có thể phân tích, bạn dùng công cụ Google Analytics, xem thống kê traffic theo yêu đề trang hoặc theo đường dẫn trang.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tìm kiếm Google với cú pháp: site:tenwebsite.com

Cú pháp này sẽ giúp liệt kê toàn bộ các trang được index trên google, dựa vào đó bạn sẽ cân nhắc giữ lại nội dung nào bỏ nội dung nào.

Bạn cũng có thể kết hợp công cụ Google Webmaster tool (Search Console) để biết được các từ khóa nào đang được xếp hạng vị trí và đóng góp vào lượng tìm kiếm traffic cho web của bạn.

Dựa vào các phân tích này, bạn lập ra 1 bảng google sheet để theo dõi các url này, để chắc chắn hơn, bạn nên lưu lại luôn nội dung hình ảnh bài viết của các trang này, cũng như khai báo SEO bao gồm title, meta keywords, meta description, friendly url… những thứ liên quan đến khai báo SEO.

3. Giữ lại toàn bộ ảnh, thư mục ảnh, url của ảnh:
Tại sao phải giữ lại toàn bộ ảnh của website cũ? Vì tất cả hình ảnh của website đã được google index và xếp hạng trên kết quả tìm kiếm rồi, nếu chúng ta loại bỏ hoàn toàn ảnh cũ hoặc đơn thuần up lại nhưng không giữ tên ảnh cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả seo của website trên Google.

Sau đây là những lưu ý về việc giữ lại hình ảnh khi nâng cấp website:
– Giữ lại toàn bộ url của ảnh cũ
– Giữ lại toàn bộ tên ảnh cũ
– Tất nhiên các thư mục ảnh cũ cũng phải giữ lại rồi.

Chỉ cần bạn làm được 3 điều này chắc chắn website của bạn sẽ giữ được thứ hạng trên top Google, nếu cầu trúc website của bạn tốt và nội dung mới chất lượng hơn, bổ sung nhiều nội dung hữu ích cho người dùng chắc chắn website của bạn sẽ có hạng cao trên Google.

Nếu bạn muốn nâng cấp website và thăng hạng seo cho website lên top Google hàng ngàn từ khóa thông qua dịch vụ seo tổng thể hãy liên hệ với chúng tôi vào email lienhe@tamnguyen.vn hoặc truy cập website tamnguyen.com.vn để tham khảo dịch vụ của chúng tôi nhé.

Chúc bạn thành công!

Hãy là người đánh giá đầu tiên post

Nguyễn Văn Thiệu

"Hơn 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển website trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững."