Phương pháp xây dựng backlink thuận theo Google Penguin

Posted on Học SEO, SEO Offpage 126 lượt xem

Như chúng ta biết thì Google Penguin là thuật toán mới cập nhật của Google nhằm mục đích giảm thứ hạng các trang web vi phạm quy định quản trị website của google – sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen ,ví dụ như đặt quá nhiều backlink kém chất lượng, nhồi nhét backlink, backlink ẩn ,backlink trên nội dung trùng lặp…

Hôm nay SEO tổng thể  sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp giúp các bạn xây dựng backlink phòng chống Google Pengiun:

1. Tự nâng cao giá trị backlink

Ngoài các yếu tố chất lượng của website bạn đặt backlink thì bạn cũng có thể tự nâng cao giá trị backlink của bạn. Backlink sẽ có giá trị tốt khi bạn quan đến các vấn đề sau:

– Tạo ra nội dung tốt cho backlink  của mình đó chính là bỏ ra nhiều thời gian công sức khi viết ra 1 nội dung mới thay vì copy và chỉnh sửa trong vài phút.

– Vị trí anchortext càng cao càng tốt, có thể đặt anchortext ở đầu đoạn.

– Nên đặt backlink trong một câu, chú ý mật độ phù hợp

– Tăng lượng truy cập đến page đặt backlink

– Tăng tỷ lệ click vào anchortext

2. Đa dạng hóa anchortext

Đa dạng hóa anchortext không phải chỉ là SEO nhiều từ khóa, mà phải đặt link SEO của từ khóa SEO vào các từ khóa mở rộng

Đây là vấn đề nhiều SEOer đã làm sai và hiểu lầm bản chất – khoảng 60% các bạn hỏi tôi đều mắc lỗi này. Có nhiều SEOer nói với tôi rằng “nếu làm thêm backlink cho từ khóa mở rộng sẽ lãng phí đi 30 % – 50% lượng backlink”. Như thế không phải, giá trị backlink của từ khóa chính sẽ có ảnh hưởng đến từ khóa mở rộng và ngược lại các bạn yên tâm đặt link cho từ khóa mở rộng.

Việc đa dạng hóa anchortext sẽ giúp bạn có được hệ thống backlink tự nhiên tránh google penguin hiệu quả và có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

3. Đa dạng hóa loại backlink

Theo truyền thống thì các SEOer thì tập trung và backlink dạng anchortext , nhưng trong thời chiến Penguin thì chúng ta cần đa dạng các loại backlink như :

–  Image link : Với các banner bạn sẽ thu hút được lượng click tốt nhất so với backlink là anchortext và google thích điều này.

–  Link thường : Với các bạn nghi ngờ chất lượng thì lời khuyên cho bạn là nên để link SEO thường để giảm ảnh hưởng xấu đến từ khóa.

–  Dofollow và nofollow:  Bạn đừng nên “kỳ thị” backlink nofollow, giá trị link nofollow cũng rất tốt khi có click.

Trên đây là những chia sẻ của SEO tổng thể  về phương pháp xây dựng bakclink phòng chống Google Penguin.

Chúc các bạn SEO tốt!

Nguyễn Văn Thiệu

"Trong suốt hơn 13 năm cung cấp dịch vụ website và SEO tôi nhận ra rằng để website bán được hàng và có được khách hàng thường xuyên thì trang web đó cần được chăm sóc một cách công phu từ nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,.v.v..giống như việc chúng ta hít thở hàng ngày vậy"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *