5/5 - (3 bình chọn)

Website của bạn mới làm và cần submit lên google hay là bài viết bạn mới đăng cần submit lên google ngay để google index website nhanh nhất? Thật ra mà nói, phải mất 1 khoảng thời gian để các con bọ tìm kiếm phát hiện ra một website mới. Nếu bạn thử tìm 1 trang web 2-3 ngày tuổi thử xem, khả năng lớn là bạn chẳng thể tìm thấy chúng đâu. Xác suất này lên đến 90% đấy, thay vì chờ đợi bạn hãy submit lên google để được index ngay nhé

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi đoán bạn là một trong số những người gặp vấn đề này đúng không? Và chắc hẳn bạn đang nôn nóng tìm được các nhanh nhất để để đưa website bạn lên các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu SEO là gì và 6 lợi ích bất ngờ từ nó.

Nếu vậy, thì bạn đã tìm đúng nơi rồi. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận tại bài viêt này các chủ đề sau:

– Làm thế nào đế đưa website của bạn đến với Google, Bing và Yahoo (và tại sao bạn không cần phải luôn luôn làm như vậy)

– Làm thế nào để đảm bảo rằng website đã đươc index (lập chỉ mục) và cách khắc phục khi không được index

– Tại sao submit web lên Google khác với ranking (xếp hạng)

– Tại sao bạn vẫn cần sumbit trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm.

Cách submit website lên Google

Cách nhanh nhất để submit lên Google và Bing là chỉ cần dán đường dẫn URL website của bạn vào đây rồi nhấn Submit

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

https://www.bing.com/toolbox/submit-site-url

Tuy nhiên, mỗi lần bạn chỉ được phép bạn gửi một URL thôi. Nếu bạn muốn gửi một lần nhiều trang thì bó tay rồi

Vì thế, tôi thường submit bằng cách khác. Đó là sử dụng công cụ Google/Bing Webmaster Tool

Google Webmaster Tools cho phép bạn submit một lúc nhiều page bằng cách gửi sitemap (sơ đồ trang web) lên. Sơ đồ trang web cũng có thêm lợi ích là cung cấp các thông tin hữu ích khác về website của bạn cho các công cụ tìm kiếm như:

Change Frequency: Thông báo cho các công cụ tìm kiếm về mức độ thường xuyên thay đổi nội dung trang / bài viết trên website

Last modified Date/Time: Thông báo cho các công cụ tìm kiếm khi trang/bài đăng trên website được sửa đổi lần cuối

Mức độ ưu tiên trong việc thu thập thông tin – Thông báo cho các công cụ tìm kiếm mức độ quan trọng của một bài viết bất kì so với các trang khác trong cùng một domain.

Ở bài viết này, tôi sẽ không đi cụ thể vào cách tạo sitemap cho website. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng wordpress (hoặc code nguồn do Tam Nguyên phát triển) thì nó giúp bạn tạo sitemap một cách tự động.

Ok, giờ ta bắt đầu trước với Google nhé.

1. Cách thức submit website lên Google

Nếu bạn chưa thêm và xác minh trang web của mình trên Công cụ Quản trị Trang web (Webmaster tool) của Google (https://www.google.com/webmasters/tools/) thì đây sẽ là bước đầu tiên của bạn.

Thực hiện theo hướng dẫn này (https://support.google.com/webmasters/answer/34592?hl=vi)

Sau khi đã xác minh, hãy click vào tên miền website bạn và chọn mục: Thu thập thông tin (Crawl) -> Sơ đồ trang web (Sitemaps).

Sau đó nhấp vào nút Thêm (Add) / Kiểm tra sơ đồ trang web (test sitemaps) và nhập URL sơ đồ trang web của bạn vào (thường thường cấu trúc URL này có dạng www.tên-miền.com/sitemap.xml)

Một số plugin sẽ tự động tạo nhiều kiểu sitemap khác nhau phần đuôi (ví dụ: post_sitemap.xml và page_sitemap.xml). Bạn không cần để tâm quá vào vấn đề này. Chỉ cần thêm tất cả chúng vào Search Console thôi ^^! Xong! Thế là website của bạn đã được submit rồi đấy.

sitemap - SEO tổng thể website

Submit website lên Google bằng Web Master Tool

2. Cách submit url qua các trang khác

Cách submit link qua các công cụ khác cũng được rất nhiều SEOER sử dụng và hiện nay thì có rất nhiều các trang ping hỗ trợ cho việc submit link lên Google. Và giờ seo tổng thể xin review vài trang submit link phổ biến nhất hiện nay. http://pingomatic.com/ http://ping.in/ https://pingler.com/ http://googleping.com/

Việc của bạn là chỉ vào các website đó và dán đường link cần ping của mình vào và submit lên sau đó bạn chỉ cần đợi kết quả thế là xong. Chú ý: Để có thể biết link của bạn đã được Google index hay chưa bạn chỉ cần dán đường link của mình vào thanh công cụ tìm kiếm của Google. Nếu đường link của bạn xuất hiện thì điều đó có nghĩa rằng bạn đã tiến hành Ping thành công.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Văn Thiệu

"Hơn 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển website trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững."