5/5 - (1 bình chọn)

Thẻ meta description rất quan trong quảng bá website,được google coi là một bài viết tóm tắt toàn bộ trang web của bạn, dựa vào đây mà google xác định keyword và nội dung trang web của bạn. Do vậy bạn phải thật thận trọng trong việc tạo và tối ưu hóa thẻ meta description.

Ưu điểm của thẻ meta description là gì?

Thẻ meta description rất quan trọng trong thủ thuật SEO web, thủ thuật quảng bá website, thẻ này được google coi là một bài viết tóm tắt toàn bộ trang web của bạn, dựa vào đây mà google xác định keyword và nội dung trang webcủa bạn. Do vậy bạn phải thật thận trọng trong việc tạo và tối ưu hóa thẻ meta description. Chú ý rằng việc thay đổi thường xuyên nội dung bài viết là điều cấm kỵ.

hoc seo tong the - SEO tổng thể website

Khi người dùng tìm kiếm với từ “Học SEO tổng thể” thì kết quả trả về là tiêu đề và một phần thẻ meta description của nó được sử dụng làm đoạn trích.

Tiêu đề trang chủ có thể liệt kê tên website/doanh nghiệp của bạn và có thể có một ít thông tin quan trọng khác như vị trí xác thực của doanh nghiệp, hay thông tin về các lĩnh vực kinh doanh chính hoặc các mặt hàng được chào bán của doanh nghiệp.
hoc seo tong the o dau - SEO tổng thể website

Người dùng thực hiện truy vấn “học seo tổng thể ở đâu”. Với thẻ meta description duy nhất được sử dụng làm đoạn trích, hiển thị dưới dạng kết quả.

Cách sử dụng thẻ Meta Description:

– Meta Description chứa từ khóa
– Meta Description tóm tắt nội dung trang một cách chính xác
– Meta Description nên có số ký tự trong khoảng 140-160 ký tự kể cả dấu cách
– Mỗi URL phải có một thẻ meta description riêng

Mình đưa ra một số ví dụ cụ thể cho các bạn tìm hiểu:
– Viết đoạn miêu tả cung cấp thông tin và gây hứng thú cho người dùng khi họ thấy đoạn trích từ thẻ meta description của bạn hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm..

Khi viết thẻ description cần tránh:

– Viết thẻ meta description không liên quan đến nội dung trang
– Sử dụng các miêu tả chung chung như “Đây là một trang web…” hay “Trang về thiết kế web”
– Chỉ điền các từ khóa vào đoạn miêu tả
– Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta description

– Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang

Tạo thẻ meta description khác nhau cho mỗi trang sẽ giúp ích cho cả người dùng và Google, đặc biệt trong những truy vấn mà người dùng có thể mở ra nhiều trang trong tên miền của bạn (ví dụ, những truy vấn sử dụng site: seotongthe.vn). Nếu trang của bạn có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu trang, các thẻ meta description thủ công có lẽ không khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo ra các thẻ meta description tự động dựa trên nội dung của từng trang đó.
Cần tránh: Dùng một thẻ meta description cho tất cả các trang trong site hay một nhóm lớn các trang.

Trên đây là những chia sẻ của mình về ưu điểm và cách sử dụng thẻ Meta Description. Mong là những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tối ưu tốt thẻ Meta Description.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Văn Thiệu

"Hơn 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển website trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững."