5/5 - (2 bình chọn)

Chào các bạn ! Khi chúng ta tìm kiếm được từ khóa ưng ý bằng 3 công cụ phân tích từ khóa mà mình đã đề cập trước đây. Thì chúng ta cần phải thêm một bước nữa để chọn từ khóa, xem độ khó của từ khóa đó để biết khả năng từ khóa đó có lên top được hay không. Xin giới thiệu các bạn công cụ kiểm tra độ khó của từ khóa miễn phí rất đáng tin tưởng.

1. Bạn có biết các công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa tốt hơn?

Chắc bạn đã từng nghe về các công cụ như longtailpro, market samurai… đây là những công cụ dùng để nghiên cứu từ khóa theo cách chuyên nghiệp nhất. Bất kỳ ai khi làm SEO đều muốn sở hữu những công cụ thần thánh này. Nó giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tìm từ khóa phù hợp với khả năng SEO của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc của bạn lên rất nhiều.

Tuy nhiên vấn đề ở đây là bạn phải mua nó bằng một khoản $ không hề nhỏ. Nhưng đó chưa phải là tất cả, nếu bạn muốn sử dụng những công cụ này và duy trì nó thì bạn còn phải thanh toán chi phí cố định theo tháng. Nó giống như bạn xài mạng cáp quang và trả tiền theo gói cước tháng vậy đó. Đó là một chí phí đáng kể nếu bạn muốn duy trì sử dụng trong một thời gian dài. Bản thân mình không quan tâm nhiều đến các công cụ trả phí nên mình sẽ không đi sâu vào các công cụ này.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí là tuyệt vời. Nhưng nó chưa hẳn đã là lựa chọn số 1 của người dùng. Tại sao ban không nghĩ đến những công cụ tuyệt vời không kém nhưng lại hoàn toàn miễn phí? Một trong những công cụ mà chúng tôi hay sử dụng khi lựa chon từ khóa để SEO cho mỗi bài viết là Keyword Revealer và Google Adword.

2. Keyword Revealer là gì?

Để giúp những người làm SEO có một công cụ nghiên cứu từ khóa tốt hơn. Trang web www.keywordrevealer.com ra đời để thực hiện mục đích đó. Đây là một website giúp bạn nghiên cứu từ khóa trực tiếp trên website này. Bạn có thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi miễn là bạn có một thiết bị đã được kết nối internet.

Để sử dụng công cụ kiểm tra độ khó từ khóa thì các bạn cần phải đăng ký 1 tài khoản trên đó.

Để đăng ký các bạn truy cập vào Keywordrevealer.com >> Creat Your Free Account >> rồi tiến hành đăng ký bình thường. Sau khi kích hoạt mail và đăng ký thành công thì các bạn bắt đầu kiểm tra độ cạnh tranh của từ khóa thôi.

Trên thanh menu các bạn bấm vào chữ Tools >> Keyword tools ( hoặc bấm vào đây ) >> Gõ từ khóa muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm và chọn quốc gia mình đang muốn SEO từ khóa đó ( lưu ý không có Việt Nam nhé ) >> bấm submit và đợi khoảng 10 giây để công cụ tìm kiếm >> mặc định công cụ sẽ cho ra 10 từ khóa liên quan để chúng ta tính toán ( các bạn có thể tìm thêm từ khóa bằng cách bấm chọn 25, 50, 100  thì từ khóa sẽ nhiều hơn).

1 34 - SEO tổng thể website

1 dãy từ khóa hiện ra và thống kê số lượt tìm kiếm hàng tháng, giá trị CPC của từ khóa, độ dài từ khóa…Để xem từ khóa đó có độ khó như thế nào, trang nào đang nằm trong top 10 thì các bạn bấm vào Evaluate để kiểm tra.

Tính toán xong thì công cụ sẽ cho ra độ cạnh tranh từ khóa thế nào ( độ khó từ 0 – 100 ) và nó ở mức dễ, trung bình hay là khó để chúng ta quyết định có nên chọn không. Ví dụ mình chọn từ khóa SEO tổng thể thì có độ cạnh tranh trung bình và chỉ có 18 điểm.

Công cụ sẽ thống kê 10 trang nằm trong top với từ khóa đó. Thống kê luôn PA, DA, PR, Backlinks, MozRank, Google +, Facebook…. Các bạn có thể bấm vào đó để xem trang web của người ta tối ưu đã tốt chưa, nội dung có hay không… Từ đó quyết định có nên chọn từ đó để SEO hay không? Tránh trường hợp SEO hoài không lên top còn mất thời gian.

Nếu không có điều kiện mua Longtailpro thì các bạn có thể dùng công cụ này đề kiểm tra cũng rất tốt. Tuy nhiên xài miễn phí 1 ngày chỉ được kiểm tra 5 lần nên các bạn cân nhắc chọn từ khóa cần thiết nhất để kiểm tra.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Nguyễn Văn Thiệu

"Hơn 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển website trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững."