5/5 - (5 bình chọn)

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình đặc biệt quan trọng trong quá trình SEO của bạn. Nếu bạn tìm kiếm được những từ khóa tiềm năng thì việc SEO sẽ trở nên đơn giản và đạt được sự hiệu quả. Ngược lại, bạn sẽ rơi vào vũng lầy của SEO khi mà từ khóa của bạn mãi không lên được top. Vậy làm thế nào để phân tích được những từ khóa đạt tiêu chuẩn? Bạn sẽ được biết sau khi đọc bài viết này.

Và để có được bộ từ khóa SEO chính xác, tập trung vào đúng lĩnh vực hoạt động cũng như loại sản phẩm đang kinh doanh, người làm SEO cần đến các công cụ nghiên cứu từ khóa. Với nhiều chức năng đa dạng và chuyên môn, các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ có khả năng phân tích, tìm hiểu các thế mạnh yếu cũng như đưa ra các lời khuyên, giải pháp cho người làm SEO để họ có thể tạo nên chiến dịch SEO tổng thể chất lượng, hiệu quả nhất.

Dưới đây là Top 5 công cụ phân tích từ khóa hữu ích, được đánh giá là chính xác và hiệu quả nhất đối khi chúng ta làm SEO

1 29 - SEO tổng thể website

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adword dựa trên các từ khóa đã chọn, công cụ này cũng sẽ hỗ trợ bạn với các hướng dẫn bài bản, chi tiết để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. KeywordTool.io

Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa quen với giao diện có phần hơi phức tạp của Google Keyword Planner thì KeywordTool là công cụ thứ hai mà bạn có thể thử. KeywordTool là công cụ phân tích từ khóa khá tốt với hệ thống phân tích trên 83 ngôn ngữ. Để tìm cho mình bộ từ khóa phù hợp, sua khi đăng nhập vào giao diện trang web, bạn chỉ cần gõ tên từ khóa chính, hệ thống sẽ tự động làm việc và liệt kê cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa chính.

1 30 - SEO tổng thể website

3. Keyword Shitter

Keywordshitter là công cụ nghiên cứu từ khóa được đánh giá cao do dễ sử dụng và miễn phí. Keywordshitter thường sẽ trả về cho bạn các kết quả từ khóa gợi ý hay hiện dưới chân trang Google mỗi khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm. Hệ thống sẽ cho hiển thị tự động ra rất nhiều từ khóa khi thực hiện tìm kiếm, bạn có thể nhấn Stop để ngừng lại và dùng công cụ filter ở bên trái để chọn lọc từ khóa cần thiết.

1 31 - SEO tổng thể website

Một khuyết điểm của công cụ nghiên cứu từ khóa này là có lúc nó sẽ hiển thị cả các từ khóa không cần thiết, không liên quan đến chủ đề. (bạn có thể kiểm tra và chọn lọc thủ công để khắc phục)

4. Công cụ nghiên cứu từ khóa KWFinder

Một trong các “ứng cử viên” tiếp theo cho danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt và hiệu quả không thể không nhắc đến KWFinder. Để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa này, bạn vào giao diện trang chủ, gõ từ khóa chính mà mình muốn tập trung, chọn khu vực / địa điểm và ngôn ngữ sau đó nhấn tìm kiếm để hệ thống xử lí và cho ra đời bộ từ khóa phù hợp.

checkunique 1 44 - SEO tổng thể website

Điểm đặc biệt của KWFinder là giao diện khá dễ nhìn, dễ sử dụng. Công cụ cho bạn biết được độ phổ biến của từ khóa, lượt search chung, thứ hạng từ khó… Để sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn cần đăng nhập tài khoản trên KWFinder

5. Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Revealer

Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Revealer cũng là một trong các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho những ai đang làm SEO Marketing. Keyword Revealer cho bạn thấy được mức độ cạnh tranh của các từ khóa bạn đang cần SEO đồng thời thể hiện lợi nhuận có thể đạt được đối với các từ khóa tiềm năng.

checkunique 1 45 - SEO tổng thể website

Đối với Keyword Planner thì sau khi tìm kiếm bạn cũng sẽ thấy được các thông tin quan trọng liên quan đến từ khóa như lượt search, mức giá bid, tiềm năng…

Mời bạn xem chi tiết bài viết nói về Keyword Revealer tại đây

 

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyễn Văn Thiệu

"Hơn 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển website trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững."