Công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí dành cho seoer

Trang web load chậm là nguyên nhân chính gây khó chịu với khách hàng và làm mất hết những lượng khách hàng tiềm năng vì không phải ai cũng kiên nhẫn chờ trang web của bạn load quá chậm. Do đó, hiệu suất và khả năng hiển thị của Website rất quan trọng. Tốc độ của trang web không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Mà nó còn có tác động trực tiếp đến SEO.

Tại sao phải kiểm tra tốc độ website?

Là khách truy cập, bạn cảm thấy thế nào nếu gặp phải trang web mất nhiều thời gian để load?

Nếu câu trả lời của bạn là không cảm thấy khó chịu, thì chúng tôi hoan nghênh sự kiên nhẫn của bạn.

Bởi vì theo Kissmetrics, 40% khách truy cập thoát khỏi trang web nếu quá trình tải mất hơn 3 giây.

Tốc độ của website rất quan trọng vì những lý do như sau:

  • Ảnh hưởng đến SERP – Công cụ tìm kiếm chỉ có chút thời gian để thu thập kết quả. Nếu website không tải được trong thời gian ngắn đó, bạn sẽ xếp hạng thấp hơn.
  • Ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập website – Đây là những gì chúng tôi muốn nói trong ví dụ trên. Quá trình tải chậm tương đương với 40% nguy cơ mất khách truy cập tiềm năng (hoặc tệ hơn nữa là mất đi người mua hàng).
  • Ảnh hưởng đến SEO – Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo danh tiếng của nó và nó không đánh giá cao các trang tốc độ thấp do gây hại đến trải nghiệm người dùng.

Nói chung, mọi chủ sở hữu trang web cần duy trì hiệu suất trang web để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Một trong những cách để làm điều đó dùng công cụ kiểm tra tốc độ website.

Dưới đây là top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website, bạn có thể xem danh sách này để cải thiện tốc độ tải trang web. Tất cả công cụ này đều hoàn toàn miễn phí.

Hãy bắt đầu tìm công cụ đo phù hợp cho Website nào!

1. Công cụ Google PageSpeed Insights

https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

google pagespeed insights
Google PageSpeed Insights, công cụ phân tích hiệu suất trang Web

Google PageSpeed Insights – Pagespeed Insights là công cụ tối ưu hóa hiệu suất website, cũng như đưa ra đánh giá chi tiết cho website của bạn.

Pagespeed Insights là một công cụ do Google phát triển. Công cụ này được nhiều chuyên gia trang web lựa chọn nhằm tối ưu hiệu suất. Đồng thời cũng đánh giá chất lượng cho trang web của mình, dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá của Google.

Khi dùng Pagespeed Insight, người dùng có thể nhận báo cáo về hiệu suất Website trên cả máy tính và di động. Ngoài ra, công cụ này cũng sẽ cung cấp cho người dùng những đề xuất nhằm tối ưu trang web thông qua báo cáo UX của Chrome.

2. Công cụ Pingdom Tools – https://tools.pingdom.com/

pindomseotongthe
Pingdom Tools công cụ test tốc độ Website

Công cụ này Test tốc độ Website trực tuyến miễn phí của Pingdom(một dịch vụ giám sát máy chủ, mạng và trang Web). Cung cấp cho bạn một số báo cáo như phân tích thời gian mỗi đối tượng trang Web.

Ví dụ: hình ảnh, kiểu trang và thư viện JavaScript… Cần tải xuống và điểm hiệu suất cho những thứ như bộ nhớ đệm của trình duyệt. Một báo cáo hữu ích khác là phân tích trang cung cấp thông tin : Thời gian tải, kích thước trang và các yêu cầu.

3. Công cụ GTmetrix – https://gtmetrix.com/

Đối phó với tốc độ trang web và tối ưu hóa hiệu suất, các tính năng chính của GTmetrix phù hợp với hầu hết việc giám sát hiệu suất web.

Nó sẽ gửi bản tóm tắt các chỉ số hiệu suất chính, giám sát trang web và khả năng kiểm tra trang web từ nhiều khu vực trên khắp thế giới. Tất cả đều miễn phí.

Bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra điều chỉnh kết nối để xem website hoạt động tốt như thế nào trên các đường truyền tốc độ khác nhau.

gtmetrix

4. Công cụ WebPagetest – http://www.webpagetest.org/

Công cụ trực tuyến tiện lợi này kiểm tra tốc độ Web của bạn trong các trình duyệt thực (Chrome, Firefox..). Và cung cấp cho bạn lựa chọn tiến hành kiểm tra từ một số địa điểm trên khắp thế giới. WebPagest có cài đặt nâng cao với các tùy chọn để mô phỏng tốc độ kết nối Internet phổ biến.

Ví dụ: DSL và quay số 56K, chặn quảng cáo để bạn có thể xem chi phí hiệu suất của việc chạy quảng cáo trên trang Web của mình.

webpagetest

5. Công cụ Google Test My Site – https://analytics.google.com/analytics/web/?authuser=0#/provision

Khi điện thoại di động ngày càng phổ biến hiện nay, các trang web cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính để bàn.
Test My Site sẽ đo tốc độ của trang web cho thiết bị di động, điểm chuẩn so với đối thủ cạnh tranh và cung cấp báo cáo tùy chỉnh cùng với các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất các trang.
sitespeedspeedtesttool
6. Công cụ Google Test My Site – https://www.thinkwithgoogle.com/intl/en-gb/feature/testmysite/

Khi điện thoại di động ngày càng phổ biến hiện nay, các trang web cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính để bàn.
Test My Site sẽ đo tốc độ của trang web cho thiết bị di động, điểm chuẩn so với đối thủ cạnh tranh và cung cấp báo cáo tùy chỉnh cùng với các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất các trang.

testmysitespeedtesttool
7. Công cụGeek Flare website speed test tool – https://gf.dev/

Geekflare Geek Flare cung cấp bản giám sát hiệu suất tiêu chuẩn như mọi website speed test tool khác.
Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới.
Các số liệu kiểm tra bao gồm kích thước trang, ảnh chụp màn hình, số lượng yêu cầu theo loại và Time to First Byte.
geekflarespeedtesttool

8. Image Analysis Tool (Cloudinary) – https://webspeedtest.cloudinary.com/

Nếu website chứa nhiều hình ảnh, kết quả tốc độ tải có thể bị nghẽn. Hãy sử dụng công cụ của Cloudinary này có thể đánh giá chính xác các vấn đề liên quan đến hình ảnh như kích thước, định dạng, chất lượng và mã hóa để tối ưu tốc độ load trang nhé
webspeedtest
Công cụ kiểm tra tốc độ website imageanalysis

9. Công cụ Monitis

Công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí của Monitis, cung cấp cho bạn thời gian tải các yếu tố trên trang web. Thử nghiệm được tiến hành đồng thời từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Với các gói trả phí, bạn sẽ có được phạm vi giám sát rộng hơn: website, network, server và ứng dụng. Bạn cũng có thể tiến hành giám sát tùy chỉnh trên hệ thống và số liệu kinh doanh của mình bằng API.

chromedevtoolsspeedtesttool

Lời kết

Hiệu suất web là khía cạnh quan trọng cần sự chú ý từ mọi chủ sở hữu web. Vì hầu hết khách truy cập không có thời gian đối với các trang web tải chậm. Thời gian tải trang trở thành một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng trải nghiệm người dùng.

Thời gian tải chậm cũng đóng vai trò chính trong việc khiến web của bạn bị xếp hạng thấp trong SERP và lưu lượng truy cập web thấp. Điểm mấu chốt là bạn không muốn những vấn đề này xảy đến với trang web.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website, nhưng chỉ có số ít công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang tìm công cụ dễ sử dụng, Google có nhiều công cụ tiện dụng như PageSpeed ​​Insights và Test My Site có thể giúp bạn. Những công cụ này có thể miễn phí và được tích hợp trực tiếp vào Google Chrome, vì vậy, nó rất dễ tiếp cận với mọi người.

Nếu trang web chứa một số lượng lớn hình ảnh, Image Analysis Tool là lựa chọn hoàn hảo với bạn. Nó giúp bạn cải thiện việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao mà không làm mất thời gian tải.

Để có thêm tùy chọn kiểm tra giám sát và phương pháp tối ưu hóa, Pingdom và Monitis là một vài trong số các công cụ test website tốt nhất. Nhờ danh tiếng và độ phức tạp của những công cụ này, chúng sẽ giúp bạn xử lý các trang web quy mô lớn. Ngoài ra, cho phép bạn có các bài kiểm tra giám sát hiệu suất web tốt nhất có thể và phát hiện ra những chỗ gây chậm trang giúp bạn.

Trả lời