Hướng dẫn làm SEO trên Google Map

Posted on Chia sẻ 114 lượt xem

Bạn đã có vị trí của mình trên google nhưng giờ làm thể nào để mọi người tìm thấy vị trí của công ty bạn trên google và google map. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật SEO cho Google Map

Khi nói đến Google maps hay Google địa điểm, chúng ta nghĩ ngay đến một bản đồ chỉ đường trên internet.Kết quả search Google maps thường được đính kèm với kết quả Search tự nhiên, điều này rất thú vị và tiện dụng cho việc tìm kiếm thông tin của người dùng. Chính vì các lý do trên, việc làm SEO Google maps hay kiếm một vị trí đặc biệt trong kết quả search Google maps được người dùng biết đến và đập ngay vào tầm mắt họ là một việc khiến không ít các nhà hàng khách sạn, các công ty du lịch, công ty tư nhân … Nói chung là tất cả những ai quan tâm đến việc marketing online đều muốn.
Vậy, làm SEO Google maps hay việc đưa thông tin địa điểm của người cần làm lên đó như thế nào? Có khó không? Mất bao thời gian? Cạnh tranh có nhiều không? Cái đó thì không phải nói nhiều nữa, vì những tiện lợi mà nó đem lại cho người dùng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguồn khách hàng tiềm năng, lượt khách truy cập mong muốn tới website của mình. Cơ bản để có thể đưa địa chỉ công ty hoặc địa chỉ nào đó lên Google maps ta có thể làm như sau:

Bước 1:  Đăng ký một tài khoản tại google.com hoặc google.com.vn Việc đăng ký một tài khoản này sẽ giúp bạn tiếp cận được với các dịch vụ hoàn hảo và Free hoàn toàn của Google.

Bước 2:  Vào địa chỉ http://maps.google.com để thao tác đưa địa chỉ website, địa chỉ nhà riêng, cơ quan tổ chức của bạn lên… Hãy điền càng đầy đủ thông tin càng tốt. Hãy nghĩ đến việc người dùng tìm kiếm điều gì từ bạn? Họ sẽ nghĩ điều gì trong đầu khi muốn tìm kiếm dịch vụ của bạn cung cấp.

Bước 3:   Chờ Google xét duyệt yêu cầu của bạn. Việc này sẽ mất thời gian, có thể rất lâu nhưng cũng có thể mau chóng. Hãy chờ tin vui kết thúc công việc của bạn là hãy xem nó có hiển thị trên kết quả search như điều cần mong muốn không? Điều chỉnh lại bước 2 cho tốt.

Trên đây là những chia sẻ về làm SEO trên Google Maps của SEO tổng thể, Hi vọng Sẽ giúp các bạn hiểu thêm vềSEO trên Google maps. Chúc các bạn SEO tốt!

"Trong suốt hơn 13 năm cung cấp dịch vụ website và SEO tôi nhận ra rằng để website bán được hàng và có được khách hàng thường xuyên thì trang web đó cần được chăm sóc một cách công phu từ nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,.v.v..giống như việc chúng ta hít thở hàng ngày vậy"

Nguyễn Văn Thiệu

Trả lời