Seo Quake là gì, hướng dẫn sử dụng Seo Quake

Posted on Thuật ngữ SEO 108 lượt xem

SEO quake toolbar là công cụ hỗ trợ bạn trong việc phân tích website trong quá trình thiết kế web

SEO Quake toolbar cho phép bạn biết các chỉ số đánh giá website.

Bao gồm:

Alexa rank

Page rank

Google index

Bing index

Twitter tweet

Facebook likes

Google +1

Internal link

External link

Diagnosis : Chuẩn đoán mức độ onpage của cùng webpage.

Trong đó các thông tin bạn cần chú ý là alexa rank,page rank,google index,Internal link và External link

1 53 - SEO tổng thể website

Alexa rank là chỉ số xếp hạng website của alexa.

Page rank là chỉ số xếp hạng website của Google. Chỉ số từ 0-10.bạn có thể cài thêm addon Page rank checker để xem trực quan hơn

Google index là số trang trên website của bạn được google đánh chỉ mục.bạn nên cài google webmaster tool để xem thống kê về việc index các kết quả trên google

Internal Link là liên kết nội liên kết.số liên kết trong cùng domain.

External link là liên kết ngoại liên kết.số liên kết đến các website khác.bạn nên để là nofollow để tránh bị chia sẻ Pagerank.

SEO Quake là một plugin, theo nhận xét cá nhân thì nó cung cấp khá đầy đủ thông tin để làm cơ sở cho 1 chiến dịch SEO. Rất nhiều công cụ phân tích kết quả tìm kiếm và các thông số khác ảnh hưởgn tới SEO, những tác vụ có thể lưu lại và so sánh với các dữ liệu tương tự trong quá khứ để xem hiệu quả.

– Pegerank: hay ranking viết tắt là PR hay tạm gọi là thứ hạng trang. Khi nói đến PageRank người ta thường nghĩ đến ngay Google PageRank. Đó là một hệ thống xếp hạng trang Web của các máy tìm kiếm nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên đường dẫn URL trong trang kết quả tìm kiếm.

– Google index: Số trang trên website của bạn đã được Goolge/Yahoo/Bing index (đánh chỉ mục).

– Alexa: Hầu như các webmaster đều biết đến chỉ số xếp hạng Alexa (Alexa Rankings) vốn dùng để đánh giá tầm phổ biến của các web site trên thế giới. Mặc dù mang nặng yếu tố kĩ thuật song Alexa đã nhanh chóng trở thành một trong các công cụ phổ biến dùng để đánh giá mức độ hiệu quả trong hoạt động của các web site. Về cơ bản, Alexa cho biết rằng web site đó được người dùng Internet biết đến và truy cập vào đó phổ biến đến mức độ nào. Tuy nhiên, cũng vì các lý do kĩ thuật mà các webmaster hay công ty SEO quan tâm đến bản chất Alexa là cái gì và nó thực hiện việc xếp hạng các site như thế nào? Tuy nhiên, công ty Alexa không chỉ dừng lại ở việc đơn thuần xếp hạng các web site; họ cũng cung cấp các dịch vụ dữ liệu và dịch vụ quản trị web nhằm cải thiện hệ thống web.

– Các thông tin khác về độ tuổi tên miền, có sitemap, robots.txt không?

– Internal link: là số liên kết từ một bài viết của bạn đến một bài viết khác trong cùng một trang. Chỉ số này là yếu tố góp phần không nhỏ tới việc đưa từ khóa lên top.

– External link : là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác ( cũng có thể là một trang con trong trang web của bạn)

Video hướng dẫn sử dụng Seo Quake

(dữ liệu đang được cập nhật)

Mời bạn bình luận Seo Quake là gì, hướng dẫn sử dụng Seo Quake

"Trong suốt hơn 13 năm cung cấp dịch vụ website và SEO tôi nhận ra rằng để website bán được hàng và có được khách hàng thường xuyên thì trang web đó cần được chăm sóc một cách công phu từ nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,.v.v..giống như việc chúng ta hít thở hàng ngày vậy"

Nguyễn Văn Thiệu

Trả lời