Thuật Ngữ META TITLE

Posted on Thuật ngữ SEO 91 lượt xem

Meta title là gì? Meta Title hay còn gọi là thẻ tiêu đề. Tiêu đề là dòng text hiển thị đầu tiên của trang web và được in đậm trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

checkunique 1 86 - SEO tổng thể website

Thuật ngữ Meta Title Nếu là một webmaster thì chắc hẳn có ít bạn đưa ra câu hỏi trên nhưng các bạn mới vào nghề, mới làm quản trị web hay thiết kế web, blog, thì sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra với thuật ngữ Meta title. Hôm nay SEO tổng thể  sẽ chia sẻ cho các bạn về Mata Title  để các bạn tiện tìm hiểu. Title là thẻ tiêu đề phía trên đầu của mỗi trang web,  nhằm định hướng nội dung của trang một cách ngắn gọn nhất, bao quát nhất, đó là đối với người dùng. Đối với việc SEO thì Meta Title nhằm định hướng google bot nội dung chính của site và cũng là dòng chữ nổi đậm và to nhất trên các  SERP (trang kết quả tìm kiếm). Chính vì vậy, nếu muốn website của bạn thật sự nổi trội trên trang tìm kiếm và được người dùng click vào thì Title phải thật sự cuốn hút, ngắn gọn và .. đến cả má bạn cũng thích !

Title tag nằm trong thẻ với định dạng thế này:

Đây là tiêu đề trangVậy làm sao để có một Meta Title tốt nhất ?

Nên:

+ Thêm các từ ngữ kích thích như nhất, tuyệt, rất,…

+ Đặt thương hiệu hay keyword chính ở đầu hoặc cuối của tất cả các trang như ebay hay amazon đang làm.

+ Tiêu đề có tính kích thích và tò mò sẽ tốt hơn các tiêu đề kiểu khái niệm hay định nghĩa

Tránh:

+ Lặp đi lặp lại nhiều lần tiêu đề của nhiều trang, các trang có tiêu đề giống nhau.

+ Nhồi nhét keyword

+ Tiêu đề vô nghĩa

+ Viết dài quá 69 kí tự

+ Ghi thừa và không cần thiết vào tiêu đề (Như tên miền hay các kí tự | – ..)

 

Nguyễn Văn Thiệu

"Trong suốt hơn 13 năm cung cấp dịch vụ website và SEO tôi nhận ra rằng để website bán được hàng và có được khách hàng thường xuyên thì trang web đó cần được chăm sóc một cách công phu từ nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,.v.v..giống như việc chúng ta hít thở hàng ngày vậy"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *