5/5 - (2 bình chọn)

Meta title là gì? Meta Title hay còn gọi là thẻ tiêu đề. Tiêu đề là dòng text hiển thị đầu tiên của trang web và được in đậm trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

checkunique 1 86 - SEO tổng thể website

Thuật ngữ Meta Title Nếu là một webmaster thì chắc hẳn có ít bạn đưa ra câu hỏi trên nhưng các bạn mới vào nghề, mới làm quản trị web hay thiết kế web, blog, thì sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra với thuật ngữ Meta title. Hôm nay SEO tổng thể  sẽ chia sẻ cho các bạn về Mata Title  để các bạn tiện tìm hiểu. Title là thẻ tiêu đề phía trên đầu của mỗi trang web,  nhằm định hướng nội dung của trang một cách ngắn gọn nhất, bao quát nhất, đó là đối với người dùng. Đối với việc SEO thì Meta Title nhằm định hướng google bot nội dung chính của site và cũng là dòng chữ nổi đậm và to nhất trên các  SERP (trang kết quả tìm kiếm). Chính vì vậy, nếu muốn website của bạn thật sự nổi trội trên trang tìm kiếm và được người dùng click vào thì Title phải thật sự cuốn hút, ngắn gọn và .. đến cả má bạn cũng thích !

Title tag nằm trong thẻ với định dạng thế này:

Đây là tiêu đề trangVậy làm sao để có một Meta Title tốt nhất ?

Nên:

+ Thêm các từ ngữ kích thích như nhất, tuyệt, rất,…

+ Đặt thương hiệu hay keyword chính ở đầu hoặc cuối của tất cả các trang như ebay hay amazon đang làm.

+ Tiêu đề có tính kích thích và tò mò sẽ tốt hơn các tiêu đề kiểu khái niệm hay định nghĩa

Tránh:

+ Lặp đi lặp lại nhiều lần tiêu đề của nhiều trang, các trang có tiêu đề giống nhau.

+ Nhồi nhét keyword

+ Tiêu đề vô nghĩa

+ Viết dài quá 69 kí tự

+ Ghi thừa và không cần thiết vào tiêu đề (Như tên miền hay các kí tự | – ..)

 

5/5 - (2 bình chọn)

Nguyễn Văn Thiệu

"Hơn 13 năm chuyên tâm nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế trang web, Marketing cho website trên mạng internet, Chúng tôi thấu hiểu mọi vấn đề khi doanh nghiệp cần phát triển website trên mạng và có giải pháp giúp trang web của Quý khách phát triển toàn diện và bền vững."